เคล็ดลับเพิ่มยอดวิวใน YouTube ให้ปังภายใน 30 วัน

YouTube เป็นแพลตฟอร์มวิดีโอยอดนิยมที่เปิดโอกาสให้ใครๆ ก็สามารถสร้างช่องและเนื้อหาของตัวเองได้ แต่ท่ามกลางคู่แข่งมากมาย การทำให้วิดีโอของเราโดดเด่นและมียอดวิวสูงภายในเวลาอันสั้นอาจเป็นเรื่องท้าทาย วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกัน ลองทำตามดูสิ รับรองว่ายอดวิวจะพุ่งปรี๊ดแน่นอน!

 1. ตั้งชื่อวิดีโอให้ดึงดูดใจและใช้ Keyword ที่เกี่ยวข้อง
  ชื่อวิดีโอสำคัญมากนะ เพราะเป็นสิ่งแรกที่คนเห็นเวลาค้นหา ควรตั้งชื่อให้น่าสนใจ กระตุ้นให้อยากคลิกเข้ามาดู โดยมีคีย์เวิร์ดสำคัญที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาด้วย เช่น ถ้าทำวิดีโอรีวิวคาเฟ่ ก็ใส่ชื่อร้าน ประเภทอาหาร และคำว่า “รีวิว” ลงไปในชื่อ เป็นต้น
 2. ออกแบบ Custom Thumbnail ให้โดดเด่นสะดุดตา
  Thumbnail ก็เป็นอีกจุดขายสำคัญที่ช่วยเรียกคนเข้ามาดูวิดีโอของคุณได้ แนะนำให้ทำเป็น Custom Thumbnail ให้สวยงาม ใช้สีสันที่ตัดกัน มีภาพและตัวอักษรที่ชัดเจน เห็นแล้วอยากคลิกเข้ามาดูทันที ลองใช้โปรแกรมอย่าง Canva ช่วยออกแบบก็ได้
 3. เขียน Description ให้ดี ใส่ Keyword ที่เกี่ยวข้อง
  อย่ามองข้าม Description เชียวนะ เพราะมีประโยชน์กับ SEO มากๆ เขียนสรุปย่อๆ ว่าวิดีโอคุณเกี่ยวกับอะไร มีประเด็นน่าสนใจอะไรบ้าง แล้วอย่าลืมแทรกคีย์เวิร์ดที่คนมักค้นหาไว้ด้วย จบท้ายด้วยการกระตุ้นให้คนกดไลค์ กดแชร์ และกด Subscribe กันด้วยล่ะ
 4. ใส่ Tag ด้วยคำหลักที่เกี่ยวข้อง
  Tag ช่วยให้คนเจอวิดีโอคุณได้ง่ายขึ้นจากการค้นหา ใส่แท็กที่เป็นคำสำคัญ และมีคนค้นหาบ่อยๆ ด้วยนะ ลองใช้ Keyword research tools อย่าง TubeBuddy หรือ VidIQ มาช่วยวิเคราะห์หาคีย์เวิร์ดเด็ดๆ ได้เลย
 5. ปล่อยวิดีโอใหม่เป็นประจำสม่ำเสมอ
  พยายามอัปโหลดวิดีโอใหม่อย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ทั้ง Algorithm YouTube และผู้ชมเองก็ชอบช่องที่มีความแอคทีฟ มีอะไรใหม่ๆ มาให้ดูเรื่อยๆ อย่าทิ้งช่วงนานเกินไปล่ะ
 6. โปรโมตวิดีโอในโซเชียลมีเดียด้วย
  นอกจาก YouTube แล้ว ก็เอาลิงก์วิดีโอไปแชร์ตามโซเชียลมีเดียอื่นๆ ทั้ง Facebook, Twitter, Instagram ด้วยนะ บอกเพื่อนๆ ว่ามีอะไรน่าสนใจ ชวนเข้ามาดูกัน ยิ่งแชร์มากเท่าไหร่ ยอดวิวก็จะยิ่งพุ่งสูง อย่าลืมใส่แฮชแท็กเด็ดๆ กำกับไว้ด้วยละ
 7. Collaborate กับยูทูบเบอร์คนอื่นๆ
  การทำวิดีโอคอลแลปกับยูทูบเบอร์ช่องอื่นๆ เป็นวิธีเด็ดในการเพิ่มยอดวิวเลยนะ หาช่องที่มีคอนเทนต์ใกล้เคียงกัน แล้วชวนมาทำวิดีโอพิเศษร่วมกัน จะได้แชร์ผู้ชมของกันและกัน ขยายฐานคนดูไปอีกเยอะเลย
 8. อย่าลืมใส่ End Screen และ Card ปิดท้ายวิดีโอด้วย
  End Screen ที่มีลิงก์ไปยังวิดีโออื่นๆ ช่อง หรือเว็บไซต์ของคุณ เพื่อให้คนดูวิดีโอต่อได้เลย ระหว่างดูก็แทรก Card เป็นป๊อปอัปแนะนำสินค้า วิดีโอ หรือลิงก์ที่น่าสนใจได้ด้วย แต่ใส่แต่พองามละกันนะ อย่าเยอะจนน่ารำคาญ

เห็นมั้ยล่ะว่าการเพิ่มยอดวิวให้ปังไม่ใช่เรื่องยาก แค่ทำตามเทคนิคที่บอกไป รับรองว่าภายใน 30 วัน วิดีโอของคุณจะต้องมียอดวิวทะลุหลักพันหลักหมื่นแน่นอน เริ่มวางแผนและลงมือทำกันได้เลย อย่ามัวรอช้าอยู่เลย ปังป้าบบบ!

Copyright © 2024 ❤️ MeLikePro | นโยบายการใช้งาน | บทความ