สูตรลับเพิ่มผู้ติดตาม Instagram ให้ทะลุ 10K ใน 3 เดือน

Instagram คือโลกแห่งโซเชียลมีเดียที่เต็มไปด้วยโอกาส หากคุณอยากโด่งดังบนแพลตฟอร์มนี้ การมีผู้ติดตามจำนวนมากถือเป็นกุญแจสำคัญ แต่จะทำอย่างไรให้ได้ผู้ติดตามถึงหลักหมื่นภายในเวลาอันสั้น วันนี้เรามีสูตรลับมาบอกกัน ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็ ไปดูกันเลย!

 1. สร้างคอนเทนต์ที่โดดเด่นและสอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมาย
  ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่าเราอยากเจาะกลุ่มไหน อายุเท่าไหร่ มีความสนใจแบบไหน แล้วพยายามสร้างคอนเทนต์ที่พวกเขาชื่นชอบ เน้นความโดดเด่น ไม่ซ้ำใคร ที่สำคัญควรมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสไตล์การถ่ายรูป โทนสี วิธีเล่าเรื่อง หรือลูกเล่นต่างๆ พอคนเห็นปุ๊บต้องรู้เลยว่าเป็นคอนเทนต์ของเรา แบบนี้ติดตามได้ง่ายๆ เลย
 2. ใช้แฮชแท็กยอดนิยมที่เกี่ยวข้อง
  แฮชแท็กคือเครื่องมือสำคัญที่ช่วยให้โพสต์ของเราเข้าถึงคนได้มากขึ้น เพราะเวลาใครค้นหาด้วยแฮชแท็กนั้นๆ โพสต์เราก็มีสิทธิ์ขึ้นมาให้เขาเห็นด้วย ดังนั้นอย่าลืมศึกษาว่าแฮชแท็กไหนกำลังฮอตฮิตอยู่ในหมวดหมู่ของเรา เลือกมาใช้กับโพสต์ให้เหมาะสม แต่อย่าเยอะจนดูรกเกินไปล่ะ แนะนำประมาณ 5-10 อันต่อโพสต์ก็พอ
 3. โพสต์ให้สม่ำเสมอเป็นเวลา
  ความสม่ำเสมอก็เป็นอีกเรื่องสำคัญ อัลกอริธึมของ Instagram ชอบอะคาวน์ที่มีความแอ็คทีฟ โพสต์เป็นประจำ ดังนั้นควรทำปฏิทินคอนเทนต์ล่วงหน้า จะได้มีเนื้อหาอัพเดตให้ผู้ติดตามอยู่เสมอ เช่น สัปดาห์ละ 2-3 โพสต์ วันละ 1-2 สตอรี่ หรือไลฟ์สดสัปดาห์ละครั้ง ส่วนเวลาที่โพสต์ก็สำคัญนะ ศึกษาพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายดูว่าเขาออนไลน์กันช่วงไหน จะได้โพสต์ให้ตรงเวลา เพิ่มโอกาสในการเข้าถึง
 4. มีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้อื่นๆ
  Instagram เป็นโลกแห่งการโต้ตอบ ยิ่งเราสื่อสารกับคนอื่นมากเท่าไหร่ ระบบก็จะยิ่งผลักดันโพสต์ของเราไปเข้าถึงคนอื่นมากขึ้นเท่านั้น วิธีมีปฏิสัมพันธ์ก็ทำได้หลายแบบ เช่น ตอบคอมเมนต์ใต้โพสต์ของเรา เข้าไปคอมเมนต์ใต้โพสต์คนอื่นบ้าง ถามคำถามชวนคุยในสตอรี่ ไลฟ์สดพูดคุยกับผู้ชม หรือแม้แต่แชทตอบกลับข้อความที่เข้ามา ยิ่งเราเป็นมิตร เป็นกันเอง คนก็จะยิ่งรู้สึกผูกพัน อยากติดตามเราไปนานๆ
 5. ใช้ Reels เพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วม
  Reels คือฟีเจอร์วิดีโอสั้นแบบเดียวกับ TikTok ที่ช่วยสร้างการมีส่วนร่วมได้ดีมาก เพราะคนชอบดูคอนเทนต์วิดีโอสั้นๆ ตลกๆ ไปได้เรื่อยๆ ถ้าทำ Reels ดีๆ ติดต่อกันหลายอัน ยอดวิวพุ่งแน่นอน แล้วคนดูก็มีแนวโน้มจะเข้ามากดติดตามเราต่อได้ด้วย ลองดูเทรนด์ฮิตๆ ในหน้า Reels แล้วนำมาปรับใช้กับคอนเทนต์ของเรา จะใช้เพลง มุก ท่าเต้น หรือลูกเล่นแบบไหนก็ได้ แต่ต้องตรงกับสไตล์แบรนด์ของเรานะ
 6. จัดกิจกรรมแจกของรางวัล
  อีกวิธีเด็ดๆ ในการเพิ่มผู้ติดตาม คือการจัดแคมเปญแจกของรางวัลเป็นครั้งคราว เงื่อนไขการร่วมสนุกก็เช่น ต้องกดติดตามเรา แสดงความคิดเห็น และแท็กเพื่อนมาลุ้นด้วย เลือกของรางวัลที่น่าสนใจ ตรงใจกลุ่มเป้าหมาย อาจเป็นสินค้าภายในแบรนด์เรา หรือของพรีเมียมอื่นๆ ก็ได้ พอมีคนเข้าร่วมเยอะๆ เดี๋ยวก็ปังเอง แถมยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าไปในตัว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 6 สูตรลับในการทะลุผู้ติดตาม 10K ใน 3 เดือน ถ้าทำตามนี้ได้ครบ รับรองว่าจะเพิ่มยอดฟอล Instagram ได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญคือต้องมีวินัยและความตั้งใจ อย่าท้อ อย่ายอมแพ้ สู้ๆ นะ! แล้วอย่าลืมมาอัปเดตผลลัพธ์ที่ได้กับเราด้วยล่ะ เรารอลุ้นอยู่นะคะ

Copyright © 2024 ❤️ MeLikePro | นโยบายการใช้งาน | บทความ