วิธีสร้างคอนเทนต์ใน TikTok ให้ดังเป็นพลุแตก

TikTok กำลังฮิตฮอตแรงแซงทุกโค้งจนไม่อาจปฏิเสธได้ ถ้าอยากโด่งดังเป็นอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังบนแพลตฟอร์มนี้ คุณต้องรู้วิธีสร้างคอนเทนต์ให้ปังเว่อร์ วันนี้เรามีเคล็ดลับเด็ดๆ มาฝากกัน รับรองว่าถ้าทำตามนี้ ไม่นานคลิปของคุณจะต้องดังเปรี้ยงปร้างแน่นอน เอาล่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

 1. ลือกเทรนด์ฮิตให้เหมาะกับคอนเทนต์ของคุณ
  TikTok มีเทรนด์ใหม่ๆ มาให้เล่นแทบทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นเพลง แคปชั่น ท่าเต้น หรือลูกเล่นต่างๆ คุณไม่จำเป็นต้องตามทุกกระแส แต่ให้เลือกแค่เทรนด์ที่เข้ากับคอนเทนต์และตัวตนของคุณที่สุด ถ้าฝืนทำในสิ่งที่ไม่ถนัด ผลลัพธ์อาจจะไม่ได้ดีอย่างที่คิดนะ ดูเทรนด์บน Discovery เพจ แล้วปรับมาใช้กับสไตล์ของตัวเองดู รับรองปังแน่
 2. ใช้เพลงสุดฮิตให้เป็นประโยชน์
  เพลงดังๆ เป็นส่วนสำคัญมากในการดันคอนเทนต์บน TikTok ให้ไปไกล ดูว่าเพลงไหนกำลังมาแรง เช่น เพลงท็อปชาร์ต เพลงประกอบซีรีส์ดัง หรือเพลงที่มีแฮชแท็กกำลังฮ็อต เลือกเพลงพวกนี้มาใช้กับคลิปของคุณ อย่าลืมดูเนื้อเพลงด้วยว่าตรงกับธีมคลิปมั้ย แล้วก็หมั่นเช็กลิขสิทธิ์เพลงก่อนใช้ ระวังโดนลบคลิปทีหลังนะ
 3. ตัดต่อคลิปให้ลื่นไหล
  น่าดึงดูด วิธีตัดต่อก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน คลิปบน TikTok มักจะสั้นๆ กระชับ ดูง่าย ควรตัดช็อตให้ลื่นไหล ตัดจังหวะให้น่าสนใจ ใส่เอฟเฟ็กต์ทรานซิชัน แต่อย่าเยอะจนเวียนหัว สามารถใช้แอปตัดต่ออย่าง CapCut หรือ InShot ช่วยได้ เลือกฟิลเตอร์สีให้เข้ากับธีมคลิป แล้วก็อย่าลืมใส่ซับไตเติ้ลด้วย มันช่วยให้ดูน่าสนใจขึ้นเยอะเลย
 4. สร้างคอนเทนต์ที่อินกับกลุ่มเป้าหมาย
  คิดว่าจะทำคอนเทนต์สไตล์ไหน ให้ถามตัวเองก่อนว่าใครคือกลุ่มเป้าหมาย แล้วพยายามสร้างคอนเทนต์ที่พวกเขาชอบและอินด้วย เช่น ถ้าอยากเจาะกลุ่มวัยรุ่น ก็ทำคอนเทนต์แนวตลกขบขัน แฝงมุกมีมใหม่ๆ หรือถ้าจะทำคอนเทนต์สอนภาษา ก็เน้นเนื้อหาที่เข้าใจง่าย ไม่เชิงวิชาการจนเกินไป ปรับทำคอนเทนต์สไตล์ Edutainment ก็น่าสนใจดี
 5. เน้นความคิดสร้างสรรค์และแตกต่าง
  ถ้าอยากดังบน TikTok ต้องกล้าคิดนอกกรอบ สร้างสรรค์ผลงานที่แปลกใหม่ แตกต่างจากคนอื่น อย่ากลัวที่จะลองผิดลองถูก เพราะถ้าเราทำแบบเดิมๆ ก็คงจะไม่โดดเด่นพอ ลองมองหาไอเดียจากในชีวิตประจำวัน ข่าวสารบ้านเมือง หรือเรื่องใกล้ตัว แล้วนำมาปรุงแต่งในแบบฉบับของคุณเอง สร้างซิกเนเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เชื่อเถอะ คนดูจะต้องจำคุณได้แน่นอน
 6. รีวิวสินค้าและบริการแบบเน้นๆ
  TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะมากสำหรับการรีวิวสินค้าและบริการ ด้วยความที่เป็นวิดีโอสั้นๆ เข้าใจง่าย ดูเพลินๆ คลิปรีวิวมักได้รับความสนใจสูงมาก ถ้าคุณอยากเป็นนักรีวิวในสายของตัวเอง ก็ลองเลือกสินค้าหรือบริการที่ตรงกับความชอบและความเชี่ยวชาญมารีวิวดู เช่น รีวิวเครื่องสำอาง ของกิน ที่เที่ยว แอปพลิเคชัน เกม เป็นต้น เน้นเสนอข้อมูลเด่นๆ ไม่ต้องลงลึกมาก ทำให้ดูเข้าใจง่าย มีสาระ บวกความบันเทิง รีวิวฉบับคุณจะต้องเจิดแน่ๆ

จากทั้งหมดนี้ เห็นมั้ยล่ะว่าการสร้างคลิปปังๆ ให้ดังบน TikTok ไม่ใช่เรื่องยาก ขอแค่คุณใส่ใจกับทุกรายละเอียด ตั้งแต่คิดไอเดียสุดเจ๋ง เลือกเพลงเด็ด ตัดต่อคลิปให้ลื่นไหล รู้จักเอาเทรนด์มาปรับใช้ และทำคอนเทนต์ที่โดนใจกลุ่มเป้าหมาย ถ้าทำได้แบบนี้ รับรองคุณจะเป็นอินฟลูเอนเซอร์ดาวรุ่งพุ่งแรง สามารถเพิ่มผู้ติดตาม TikTok ได้อย่างแน่นอนค่ะ ขอให้ประสบความสำเร็จบน TikTok ทุกคนเลย แล้วอย่าลืมเม้าท์มอยกันด้วยนะ ว่าลองทำแล้วเป็นยังไงบ้าง

Copyright © 2024 ❤️ MeLikePro | นโยบายการใช้งาน | บทความ